Dịch Vụ Bảo Vệ Tòa Nhà

Là việc kiểm tra giám sát bảo vệ an ninh tài sản cho con người và những cơ sở vật chất của toà nhà cao ốc văn phòng. Đồng thời, tạo dựng môi trường làm việc chặt chẽ và thoải mái cho cán bộ nhân viên trong toà nhà đó.

 * Tính chất mục tiêu:

Mục tiêu là bảo vệ  thường nằm ở khu vực trung tâm thành phố, dân cư đông đúc, phương tiện giao thông qua lại nhiều, phần lớn nhân viên và khách ra vào là tầng lớp trí thức, học cao và còn nhiều người nước ngoài đến cộng tác làm việc. Vì vậy, đòi hỏi người bảo vệ toà nhà cao ốc văn phòng  phải có kinh nghiệm, làm việc phải phù hợp với đặc thù của mục tiêu và có tác phong tốt, cư xử nhã nhặn, lịch sự với khách hàng.

 * Gồm các vị trí bảo vê sau:

–   Cổng chính.

–   Đại sảnh.

–   Thang máy

–   Các tầng lầu

–   Camera giám sát các tầng

–   Tuần tra

–   Bảo vệ toà nhà cao ốc văn phòng nhà xe.

Bảo vệ tòa nhà

  1. BẢO VỆ CỔNG CHÍNH

– Hướng dẫn khách ra vào toà nhà

– Không cho người không có phận sự vào.

– Điều phối các phương tiện giao thông: Xe có đăng ký thì được phép chạy vào bên trong, xe không đăng ký hoặc taxi đậu bên ngoài toà nhà .

– Giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí bảo vệ, khi cần thiết phối hợp làm việc với các vị trí khác.

  1. BẢO VỆ ĐẠI SẢNH (quầy tiếp tân)

–   Phải ghi chép và đăng ký khách vào sổ khách của toà nhà

–   Quản lý chìa khoá các loại của toà nhà

–   Trả lời điện thoại nơi gọi đến và gọi đi.

–   Hướng dẫn  khách đến các văn phòng của các tầng của toà nhà

–   Nhận và giao các thư từ, bưu phẩm.

  1. BẢO VỆ CẦU THANG MÁY

– Đóng, mở và hưỡng dẫn đưa khách đến các văn phòng trong các tầng của toà nhà  khi khách yêu cầu.

– Khi phát hiện sự cố thang máy bị kẹt, hoặc mất điện nhưng vẫn có người ở trong thì tìm mọi cách giúp người đó ra. Nếu ngoài khả năng thì thông báo bộ phận chuyên môn về thang máy của toà nhà đến trợ giúp.

– Khi phát hiện thang máy bi hư hỏng bảo vệ phải thông báo kịp thời cho bộ phận kỹ thuật bảo trì thang máy của toà nhà biết để sửa chữa.

  1. BẢO VỆ CÁC TẦNG CỦA TOÀ NHÀ

– Bảo vệ được phân công bảo vệ tầng nào thì thường xuyên đi kiểm tra, kiểm soát  tầng đó.

– Khi khách thuê văn phòng ra về mà quên khoá cửa, thì bảo vệ kết hợp người có chức năng của toà nhà cao ốc văn phòng  lập biên bản sự việc và dán niêm phong cửa. Đồng thời, điện thoại  cho khách thuê văn phòng biết.

– Nếu phát hiện khách, nhân viên văn phòng….hút thuốc không đúng nơi quy định thì nhắc nhở họ.

– Những khu vực cấm như Terrace trên tầng thượng, khu điện kỹ thuật, phòng camera giám sát, phòng giám sát hệ thống phòng chống cháy nổ …thì những người  không có chức năng nhiệm vụ thì bảo vệ không cho vào khu vực này.

– Nếu thấy hộp điều chỉnh độ lạnh ở khu vực hành lang công cộng mở thì bảo vệ phải tắt ngay vì không có nơi nào được phép tự động mở nếu không có sự chấp thuận của ban quản lý toà nhà.

– Nhắc nhở những đơn vị thi công sửa chữa toà nhà cao ốc văn phòng phải giữ vệ sinh chung và không gây tiếng ồn ảnh hưởng các văn phòng khác.

– Bảo vệ phải kiểm soát, giữ gìn các trang thiết bị mà toà nhà đã lắp đặt ở hành lang công cộng và các khu vực khác còn trống.

  1. BẢO VỆ CAMERA TOÀ NHÀ

– Bảo vệ phải thường xuyên  nhìn màn hình camera và luân chuyển hình ảnh các tầng lầu toà nhà để phát hiện những biểu hiện bất thường của khách. Nếu thấy khách lấy cắp, phá hoại làm mất an ninh thì dùng bộ đàm liên hệ với các vị trí bảo vệ khác hỗ trợ vây bắt kẻ gian và thông báo cho ban quản lý toà nhà biết. Đồng thời, lập biên bản và điện báo công an đến giải quyết.

Bảo vệ trung tâm thương mại

– Vào ban đêm chú ý hàng rào chung quanh toà nhà hoặc những cửa sổ tiếp giáp với nhà dân phòng ngừa kẻ gian đột nhập vào lối này. Khi phát hiện thì thông báo cho các vị trí bảo vệ gần nơi xảy ra sự việc để bắt kẻ gian. Đồng thời lập biên bản hiện trường và điện thoại báo cho công an nơi gần nhất để họ giải quyết sự việc.

– Thông qua màn hình camera nếu phát hiện cháy nổ bằng bộ đàm phải lập tức thông báo cho toàn bộ các vị trí bảo vệ toà nhà cao ốc văn phòng đến điểm cháy kịp thời chữa cháy. Nếu phát hiện điểm cháy ngoài khả năng chữa cháy của bảo vệ thì lập tức điện cho chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Đồng thời, thông báo cho toàn bộ cán bộ nhân viên toà nhà thoát hiểm theo đúng phương án PCCC.

  1. TUẦN TRA BẢO VỆ TOÀ NHÀ

– Thường xuyên tuần tra hết các tầng trong toà nhà nhất là vào ban đêm, trong quá trình tuần tra phải chú ý những vị trí trọng điểm như hàng rào bảo vệ , các cửa sổ, cửa ra vào các tầng của toà nhà .

– Giám sát các hoạt động của công nhân ở các đơn vị thầu phụ hay bảo trì toà nhà

– Bảo vệ nhắc nhở mọi người thực hiện các nội qui quy đinh của toà nhà cao ốc văn phòng

– Kiểm tra thang máy, nhà kho, tolet và các vị trí khác của toà nhà , khi phát hiện những sự cố bất thường thì phải báo ngay cho ban quản lý toà nhà biết để xử lý kịp thời, không để những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

– Khi phát hiện những kẻ xấu đột nhập vào toà nhà, bằng mọi cách liên hệ với các vị trí bảo vệ khác hỗ trợ vây bắt kẻ gian đồng thời thông báo cho ban quan lý toà nhà biết, kết hợp với cơ quan công an để giải quyết vụ việc.

– Khi phát hiện cháy nổ cần thông báo cho các vị trí bảo vệ khác hỗ trợ xử lý kịp thời ngay, nếu thấy ngoài khả năng thì thông báo cho PCCC chuyên nghiệp tiếp ứng.

– Bảo vệ thường xuyên kiểm tra hệ thống PCCC toà nhà , khi phát hiện hư hỏng cần thông báo cho bộ phận kỹ thuật biết để kịp thời sửa chữa.

– Kiểm tra các lối thoát hiểm của toà nhà cao ốc văn phòng

– Kiểm tra các khoá cửa ra vào, cửa sổ của toà nhà

– Bảo vệ kiểm tra độ an toàn của các thiết bị sử dụng điện  toà nhà cao ốc văn phòng

– Kiểm tra các trang thiết bị đắt tiền dễ mất của toà nhà

  1. BÃI GIỮ XE HAI CỬA CAO ỐC VĂN PHÒNG.

a- Vị trí bảo vệ cửa xe vào tầng hầm:

– Phương tiện (ô tô, xe máy)…. vào cửa tầng hầm toà nhà cao ốc văn phòng có bảo vệ kiểm tra, giám sát toàn bộ xe. Đồng thời, ghi số xe, đặc điểm xe, chú ý những xe mới đắt tiền có giá trị cao phải ghi đặc điểm người chủ xe và phát vé xe cho chủ phương tiện, cùi vé xe gắn máy được kẹp vào chỗ thuận lợi nhất để xe ra kiểm tra được dễ dàng.

– Xe gắn máy vào phải nổ máy để kiểm tra xe có còn IC không… tránh nhiều trường hợp xe vào không có IC nhưng ra báo mất.

– Ô tô vào kiểm tra cần gạt nước,đèn, gương chiếu hậu, lốp xe sơ cua để bên ngoài, những vết sước bên ngoài xe …. và ghi đặc điểm của xe vào sổ theo dõi và bắt chủ xe ký vào, phòng ngừa bị hư hỏng mất mát ở bên ngoài, khi ra đổi lỗi cho bảo vệ.

– Kiểm tra giám sát không cho phương tiện mang chất cháy nổ vào tầng hầm, nếu phát hiện bom mìn yêu cầu chủ xe phải mang ra bên ngoài toà nhà, nhánh chóng báo công an và những ngành chức năng, ban quản lý toà nhà biết để kịp thời sơ tán những nhân viên trong toà nhà ra ngoài.

b- Vị trí bảo vệ cửa xe ra tầng hầm:

– Khi xe ra nhân viên bảo vệ kiểm tra cùi vé xe, số sê ri, đường sé của cùi vé có trùng khớp với vé xe không. Vé xe không được tẩy xoá, nét chữ với cùi vé phải giống nhau thì cho xe ra.

– Nếu chủ nhân của xe bị mất vé bảo vệ toà nhà cao ốc văn phòng phải lập biên bản sự việc. Đồng thời kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan đến chiếc xe đó như số khung, số máy… có khớp với thẻ chủ xe, giấy CMND,…. nếu thấy hợp lý thì cho xe ra, nếu không hợp lý  thì giữ xe lại đồng thời mời công an đến giải quyết.

 c- Vị trí tuần tra bảo vệ bên trong tầng hầm:

– Bảo vệ tầng hầm nhà xe toà nhà cao ốc văn phòng chỉ dẫn xe ra vào đúng hướng, đậu đúng nơi quy định

– Khi xe ra vào nếu có sự va chạm làm hư hỏng xe khác bảo vệ phải lập biên bản người có lỗi. Đồng thời, thông báo cho chủ xe của người bị hại biết để thương thuyết bồi thường.

– Bảo vệ  kiểm tra, giám sát xe phòng ngừa kẻ gian lấy cắp phụ tùng xe.

– Bảo vệ tuần tra, giám sát phòng ngừa kẻ gian thay đổi biển số xe để lấy cắp.

– Khi phát hiện xe bị rò rỉ xăng dầu với số lượng nhiều bảo vệ phải báo cho chủ xe biết, tìm cách khác phục sự cố, nếu cần thiết phải mang xe ra ngoài phòng ngừa cháy nổ.

– Cấm tuyệt đối  mọi người không được hút thuốc trong nhà xe để phòng ngừa cháy nổ.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ Qúy khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BÌNH TRƯỜNG  AN

ĐC: Số 1/45, Ngõ 1295, Đường giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Điện Thoại : 02466866308

Hotline : 0968034059

Email: baovebinhtruongan@gmail.com

Bài viết trước đó

Dịch vụ bảo vệ đưa đón